Hiệu quả của thuốc Coenzyme Q10 Hàn Quốc

Ngày:03/04/2020 lúc 10:51AM

Hiệu quả của thuốc Coenzyme Q10 Hàn Quốc

Thuốc Coenzyme Q10 Hàn Quốc là một trong những vấn đề đang được quan tâm. Theo thống kê hiện nay trên thế giới có khoảng 40 triệu người sử dụng Coenzyme Q10 thường xuyên. Thuốc này có hiệu quả gì? Tác dụng ra sao? Sản phẩm từ Hàn Quốc có ưu thế gì?

Hãy cùng Nutrionelife giải đáp các nghi vấn trên qua bài viết nhé!

Sự xuất hiện của Coenzyme Q10

Coenzyme Q10 nói chung và thuốc Coenzyme Q10 Hàn Quốc đều rất phổ biến hiện nay. Loại chất này được gọi với nhiều tên khác nhau như Coenzyme Q10, Co Q10 hay Coenzyme E10 Ubidecarenon. Xét trên tiến trình lịch sử thì Coenzyme Q10 được phân lập lần đầu tiên từ tim bò.

Người tìm ra Coenzyme Q10 đầu tiên là TS.Fgrane, Mỹ vào năm 1957. Mãi đến sau này, năm 1978, nhà khoa học người Anh Peter Mitchell tìm ra vai trò của Coenzyme Q10. Chất này có tác dụng lớn trong quá trình tạo năng lượng. Nghiên cứu trên đã giúp Peter Mitchell đạt giải Nobel năm đó.

Sau năm 1980 Coenzyme Q10 mới được triển khai nghiên cứu rộng rãi trên thế giới. Thuốc Coenzyme Q10 Hàn Quốc chính là một trong những thành quả nghiên cứu ấy. Thị trường ghi nhận nhiều loại thuốc Coenzyme Q10 khác nhau về thành phần, tác dụng.

Bản thân thị trường Hàn Quốc cũng tung ra nhiều mẫu mã đến từ các thương hiệu. Tên gọi Coenzyme Q10 Hàn Quốc là chỉ chung cho những sản phẩm ấy. Hiệu quả của mỗi sản phẩm vì thế mà không giống nhau. Vậy tác dụng của Coenzyme Q10 với con người thế nào?

Tác dụng của Coenzyme Q10 với tim mạch

Thuốc Coenzyme Q10 Hàn Quốc đã đem đến cho người tiêu dùng thêm lựa chọn mới. Xét đến hiện tại, trên toàn thế giới có khoảng 40 triệu người mắc bệnh tim mạch sử dụng CoQ10 thường xuyên. Trong đó, Nhật là quốc gia sử dụng nhiều nhất. 

Ước tính có khoảng 15 triệu người Nhật sử dụng loại thuốc Coenzyme Q10. Tác dụng của loại thuốc này chủ yếu thể hiện thông qua bệnh tim mạch. Tại Việt Nam chưa có thống kê chính xác và đầy đủ về tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch. Thế nhưng mỗi năm bệnh tim mạch khiến khoảng 200.000 người tử vong.

Tác dụng đầu tiên của thuốc Coenzyme Q10 Hàn Quốc thể hiện qua tim mạch. Cụ thể, Coenzyme Q10 hoạt hóa khoảng 95% năng lượng cho cơ thể. Trong đó, hoạt động chức năng của tim mạch chiếm chủ yếu. Cường độ hoạt động của tim liên tục, không ngừng nghỉ nên yêu cầu về năng lượng sẽ cao hơn.

Nếu Coenzyme Q10 suy giảm thì các tế bào đều không thể hoạt động được. Triệu chứng phổ biến xuất hiện như mệt mỏi, đau cơ, tăng huyết áp, rối loạn thần kinh…

Nhu cầu dùng thuốc Coenzyme Q10

Coenzyme Q10 là một hợp chất tự nhiên có trong ty thể tế bào động vật. Tuy nhiên, việc bổ sung Coenzyme Q10 qua chế độ dinh dưỡng thường không đủ. Đây là nguyên nhân thuốc Coenzyme Q10 Hàn Quốc được tìm kiếm. Thông thường, một người khỏe mạnh mỗi ngày cần khoảng từ 5-10mg Coenzyme Q10.

Người mắc bệnh về tim mạch có nhu cầu cao hơn, khoảng 30-60 mg Coenzyme Q10 mỗi ngày. Con người có thể bổ sung Coenzyme Q10 qua thịt đỏ, các loại cá hoặc thực vật. Thực vật chứa Coenzyme Q10 có thể kể đến như rau bina, đậu nành, đậu phộng, dầu vừng…

Bên cạnh đó, thuốc Coenzyme Q10 Hàn Quốc còn có tác dụng lớn với cơ thể. Điển hình như:

- Chống lại quá trình oxy hóa của tế bào.

- Hạn chế suy giảm chức năng do lão hóa hoặc bệnh tật.

- Giảm tác dụng phụ từ thuốc hạ mỡ máu nhóm Statin.

- Bảo vệ cấu trúc cơ – xương để giúp tăng sức mạnh cơ bắp.

- Hạn chế vấn đề vô sinh, yếu sinh lý ở nam giới.

- Giảm tổn thương của tia Uv với da.

- Hỗ trợ điều trị một số bệnh ung thư.

- Tăng cường khả năng nhận thức cho người cao tuổi, người bị Parkinson, Alzheimer…

- Hỗ trợ điều trị chứng đau cơ xơ hóa.

- …

Chọn thuốc Coenzyme Q10 thế nào? Sử dụng ra sao?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc Coenzyme Q10 Hàn Quốc. Người tiêu dùng vì vậy mà có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với sức khỏe và khả năng kinh tế. Tuy nhiên điều đó cũng đồng nghĩa với việc hàng giả, hàng kém chất lượng có thể trà trộn dễ hơn.

Mặt khác, tuy sở hữu nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng không thể dùng Coenzyme Q10 bừa bãi. Những trường hợp cần bổ sung Coenzyme Q10 có thể kể đến như:

- Cơ thể thiếu dinh dưỡng khiến quá trình tổng hợp Coenzyme Q10 bị ảnh hưởng.

- Người bị nghiện rượu, ốm đau, hút thuốc lá hoặc stress khiến Coenzyme Q10 không thể tổng hợp.

- Người dùng thuốc khiến ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp Coenzyme Q10.

- Người cao tuổi khiến khả năng sản sinh Coenzyme Q10 hạn chế. Thông thường Coenzyme Q10 đạt nồng độ cao nhất với người tuổi 20. Sau đó nồng độ Coenzyme Q10 sẽ giảm dần theo từng năm.

- Người bị bệnh tim mạch cần bổ sung Coenzyme Q10 theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Kết quả hình ảnh cho bác sĩ

Trong những trường hợp đó, người dùng mới nên bổ sung Coenzyme Q10. Sản phẩm được lựa chọn phải đảm bảo an toàn VSTP, đã có kiểm nghiệm lâm sàng. Viên uống Coenzyme Q10 được sản xuất bởi Nutrionelife Hàn Quốc là lựa chọn của chất lượng. Mỗi ngày 1 viên sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng cơ thể. 

Thông tin về thuốc Coenzyme Q10 Hàn Quốc hy vọng đã có ích với quý vị. Nếu muốn tham khảo thông tin về sản phẩm hãy liên hệ với Nutrionelife để nhận tư vấn miễn phí nhé!

 

TG
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN