Những phương thuốc bổ mắt quý giá cho đôi mắt sáng khỏe

Ngày:11/05/2018 lúc 10:28AM

Đôi mắt vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người, nhưng thật kỳ lạ vì nó lại ít được chú ý nhất trong tất cả các cơ quan khác của cơ thể. Thông thường, người ta chỉ nghĩ đến việc đi khám sức khỏe và uống thuốc bổ mắt khi đã bị cận thị, loạn thị (với thanh niên trẻ tuổi), viễn thị (thường thấy ở người trung niên).

 

Nhưng khi mắt còn khỏe mạnh và sáng thì hầu như không ai quan tâm đến việc chăm sóc mắt. Bởi vậy nên tỉ lệ mắc các tật khúc xạ ngày càng gia tăng, nhất là trong thời kỳ số hóa hiện nay. Theo thống kê của Viện thị giác Brien Holden tại Việt Nam (Số liệu năm 2015) ở Việt Nam có khoảng 40% dân số mắc các tật về mắt, tương ứng khoảng 36 triệu người. 

 

Tình trạng này chủ yếu do các hoạt động hàng ngày thiếu ánh sáng, mọi người không chú ý tư thế ngồi nên mắt thường xuyên bị áp lực, dẫn đến mỏi mắt, mờ mắt, khô mắt. Công nghệ phát triển kéo theo thiết bị điện tử có ở khắp mọi nơi và được sử dụng tần suất quá dày đặc. Trong khi đó việc bổ sung dinh dưỡng cho mắt lại ở chiều tỉ lệ nghịch. 

 

 

Các dưỡng chất quý được coi là phương thuốc bổ mắt tốt nhất, hữu hiệu nhất có thể kể đến như Lutein và Zeaxanthin, Omega 3, Vitamin A, Vitamin C và Vitamin E. Chúng có thể được tổng hợp đầy đủ với một chế độ ăn khoa học hoặc bổ sung bằng các loại viên uống bổ sung chất lượng uy tín. 

 

Lutein và Zeaxanthin: Đây là  2 carotenoid võng mạc (2 carotenoid có màu vàng tạo nên màu vàng của điểm vàng võng mạc. Chúng là những sắc tố tự nhiên vô cùng quan trọng cho mắt, giúp duy trì mật độ sắc tố điểm vàng có thể bị giảm đi vì quá trình lão hóa. Vì thế giúp giảm tối đa tỷ lệ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể tuổi già. Thoái hóa điểm vàng là bệnh có thể gây mù và không thể điều trị được, vì vậy cách hiệu quả nhất vẫn là nên phòng bệnh bằng chế độ dinh dưỡng giàu Lutein và Zeaxanthin hoặc từ các thực phẩm bổ sung an toàn khác. Căn bệnh này phát triển chậm ở lứa tuổi trẻ và phát thành triệu chứng lúc cao tuổi nên việc phòng bệnh cần được thực hiện sớm.

 

Vitamin E: Vai trò cung cấp độ ẩm cần thiết cho mắt, giảm nguy cơ bị khô mắt. Đồng thời cũng hỗ trợ  ngăn ngừa các bệnh về lão hóa mắt.

 

Vitamin A: Chất chống oxi hóa rất tốt cho mắt được tổng hợp từ Betacarotene. Tác dụng giúp hình thành, duy trì chức năng niêm mạc và giác mạc, đồng thời chống lại các bệnh về mắt do vi khuẩn gây ra, hạn chế viêm mắt sưng mắt. Thiếu Vitamin A là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây suy giảm thị lực trên thế giới hiện nay. Vitamin A rất cần thiết cho việc duy trì các tế bào thụ cảm giác ánh sáng của mắt. Nếu cơ thể không đủ vitamin A, bạn có thể bị chứng mù đêm, mắt khô hoặc bệnh mắt nghiêm trọng hơn nếu mức độ thiếu hụt nhiều.

 

Vitamin C: Bảo vệ mắt khỏi tác động có hại của tia cực tím và bảo vệ mắt khỏi quá trình oxi hóa. Trì hoãn sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể

 

Omega 3: DHA trong Omega-3 rất quan trọng đối với sức khoẻ mắt (chiếm 93% khối lượng võng mạc). Thiếu hụt DHA có thể làm suy giảm thị lực. Đặc biệt ở trẻ em, cần phải bổ sung đầy đủ Omega 3 để phát triển tốt chức năng mắt và não bộ. Omega 3 cũng có khả năng giúp người lớn tuổi mắc bệnh tiểu đường ngăn ngừa các biến chứng về mắt.

 

 

Bổ sung dưỡng chất bổ cho mắt

 

Hiểu được tầm quan trọng của mắt để chú trọng bổ sung dưỡng chất cần thiết là rất quan trọng. Bổ sung nền tảng về sức khỏe mắt sẽ giúp chúng ta biết cách chăm sóc đôi cửa sổ tâm hồn tốt hơn, và phòng tránh được luôn các bệnh tuổi về mắt tuổi già. Trong số các kiến thức đó thì nắm rõ về dưỡng chất bảo vệ mắt là những nền tảng quan trọng nhất.

 

Các hoạt chất nêu trên là thiết yếu để cải thiện thị lực và duy trì đôi mắt khỏe. Vì vậy, ngoài việc thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý, bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm bổ mắt của các thương hiệu uy tín (các thương hiệu uy tín thường nghiên cứu chọn lọc từ các nguyên liệu được coi là phương thuốc bổ mắt tốt nhất hiện nay và liệu lượng khoa học). Vì vậy người dùng có thể an tâm bổ sung để tăng cường sức khỏe mắt. 

 

Lưu ý khám mắt định kỳ 2 lần mỗi năm và để mắt thư giãn thường xuyên mỗi khi làm việc với màn hình vi tính. Viên uống thực phẩm chức năng Nutrionelife Eye Max Lutein: Chứa Lutein – dưỡng chất được coi như liều thuốc bổ mắt giữ cho mắt khỏe mạnh như ban đầu. Sản phẩm là thực phẩm chức năng được nghiên cứu kỹ lưỡng theo xu hướng chăm sóc sức khỏe hiện đại bền vừng – Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

TG
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN