Uống thuốc bổ mắt nào? Cách lựa chọn thuốc bổ mắt an toàn

Ngày:03/05/2020 lúc 11:44AM

Uống thuốc bổ mắt nào? Cách lựa chọn thuốc bổ mắt an toàn

Uống thuốc bổ mắt nào là câu hỏi mà không ít người đặt ra. Đặc biệt là khi số lượng người mắt các vấn đề về mắt đang dần tăng lên. Đối tượng sử dụng thuốc bổ mắt là ai? Nên sử dụng sản phẩm nào? Cách lựa chọn thuốc bổ mắt an toàn ra sao? Hãy cùng khám phá với Nutrionelife nhé!

Đối tượng sử dụng thuốc bổ mắt 

Trước khi tìm hiểu uống thuốc bổ mắt nào thì mỗi người nên kiểm tra bản thân có cần sử dụng hay không. Thuốc bổ mắt giúp tăng cường chức năng cho thị giác. Thế nhưng không phải vì là thuốc bổ mà ai dùng cũng được. Các sản phẩm chỉ thực sự có hiệu quả với những người cần sử dụng.

Đó là những đối tượng mắc các vấn đề về thị giác. Cụ thể:

- Những người cao tuổi mắc các vấn đề suy giảm chức năng thị giác khiến mắt mờ, khó nhìn.

- Những người mắc các tật về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị, đục thủy tinh thể, quáng gà…

- Những người thường xuyên phải học tập, làm việc cường độ cao gây mỏi mắt, đau mắt, nhức mắt.

- Người sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian dài khiến mắt bị khô, mỏi.

- Các đối tượng khác theo tư vấn của bác sĩ.

Kết quả hình ảnh cho những người có vấn đề ề mắt

Những người như vậy mới cần quan tâm uống thuốc bổ mắt nào. Trong khi đó, những đối tượng khác chỉ cảm thấy mắt mỏi do hoạt động liên tục thì không cần dùng thuốc. 

Nên uống thuốc bổ mắt loại nào?

Để xác định được bản thân nên uống loại thuốc bổ mắt nào, mỗi người nên đi kiểm tra. Thông qua đó mới kiểm tra được tình trạng của mắt. Với nhiều trường hợp, chỉ có tiểu phẫu mới có thể giúp tình hình được cải thiện. Trong khi đó, một số bệnh về mắt khác phải dùng thuốc điều trị.

Thuốc bổ chỉ mang tính chất hỗ trợ chứ không thể trị bệnh. Việc nên uống thuốc bổ mắt nào cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Nhiều sản phẩm khi sử dụng sai cách có thể dẫn đến tác dụng không mong muốn. Người dùng nên xin tư vấn từ các bác sĩ Nhãn khoa và đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất. Sản phẩm đảm bảo chất lượng phải đảm bảo:

- Thuốc có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt là những sản phẩm nhập khẩu thì càng phải quan tâm..

- Sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu dược phẩm có danh tiếng nhất định trên thị trường.

- Sản phẩm đã được kiểm nghiệm về chất lượng và đạt chứng nhận ATVSTP.

- Bao bì sản phẩm không bị móp méo, tẩy xóa hay trầy xước.

- Kiểm tra kỹ hạn sử dụng xem có bị tẩy xóa không. Sản phẩm phải còn hạn và không rơi vào trường hợp cận hết hạn.

Nên uống thuốc bổ mắt thế nào hiệu quả?

Mỗi loại thuốc sẽ có cách sử dụng riêng. Uống thuốc bổ mắt như thế nào thường đã được nhà sản xuất ghi chú trong hướng dẫn. Người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn để xác định đối tượng sử dụng và cách dùng cho đối tượng đó. 

Những đối tượng đặc biệt là trẻ nhỏ, người có thai hoặc phụ nữ đang cho con bú. Các đối tượng này tốt nhất nên xin tư vấn trước khi sử dụng. 

Có thể lấy ví dụ với viên uống bổ mắt Eye Max Lutein của Nutrionelife, Hàn Quốc. Sản phẩm được nhập khẩu qua kênh phân phối chính thức của nhà sản xuất. Viên uống bổ sung các vitamin và vi lượng có lợi cho thị giác.

Uống thuốc bổ mắt nào? Viên uống sử dụng cho đối tượng là trẻ từ 14 tuổi trở lên. Đối tượng dưới 18 tuổi khi dùng phải đọc kỹ hướng dẫn. Các đối tượng khác mỗi lần dùng 1 viên, uống với nước sau bữa ăn. Khi đó thuốc sẽ phát huy tác dụng tốt nhất. Cách dùng sẽ thực hiện tương tự như vậy đối với các loại thuốc bổ mắt khác trên thị trường.

Kết quả hình ảnh cho uông thuốc

Có nhất thiết phải dùng thuốc bổ mắt?

Đa số người dùng thuốc bổ theo tâm lý thuốc bổ “không bổ chỗ này cũng bổ chỗ khác”. Ví dụ như vitamin A không chỉ bổ mắt mà còn có tác dụng với các bệnh da liễu, phòng chống ung thư…. Vậy cung cấp thêm cho cơ thể cũng chẳng sao. Tuy nhiên suy nghĩ như vậy là sai lầm.

Dùng thuốc dù là thuốc bổ cũng phải đúng bệnh, đúng người. Tiếp tục lấy ví dụ với vitamin A. Mỗi đối tượng bị bệnh khác nhau thì liều lượng cung cấp vitamin A cũng khác nhau. Nếu sử dụng quá liều có thể gây tiêu chảy, buồn nôn, teo dây thần kinh thị giác…

Uống thuốc bổ mắt nào đều cần cẩn trọng. Nếu mắt không có vấn đề mà chỉ hơi mỏi hoặc ngứa mắt thì không cần dùng thuốc. Thay vào đó, có thể dùng nước muối sinh lý NaCl 0.09% để làm dịu mắt. Người thuộc đối tượng cần tăng cường chức năng thị giác trong nhóm ở trên mới nên dùng thuốc bổ. 

Còn lại có thể tự tập luyện bài tập cho mắt và thay đổi chế độ dinh dưỡng tại nhà. Chế độ dinh dưỡng chứa nhiều vitamin, khoáng chất sẽ giúp nuôi dưỡng thị giác tự nhiên, an toàn. Mặt khác, mỗi người cần cho mắt làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Như vậy đã giúp bảo vệ mắt an toàn mà không cần dùng thuốc.

Kết quả hình ảnh cho chế độ dinh dưỡng nhiều vitamin

Đáp án cho câu hỏi uống thuốc bổ mắt nào hy vọng đã có ích với các độc giả. Chúc Quý vị sớm lựa chọn được loại thuốc chất lượng và hiệu quả để sử dụng.

 

TG
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN